Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri: “Đừng để quan chức móc nối đại ca, đại gia làm lũng đoạn kinh tế!”

41 Views

Cử tri Đà Nẵng đề nghị các đại biểu Quốc hội tiếp tục kiểm tra, giám sát, đừng để quan chức “móc nối” đại ca, đại gia làm lũng đoạn kinh tế; đừng để vài ba người hưởng lợi trên thành quả lao động của hàng vạn, hàng triệu người dân.

Đó là ý kiến của cử tri Hoàng Đình Cảnh (ở phường Mỹ An) trong buổi tiếp xúc với các ĐBQH TP Đà Nẵng tại quận Ngũ Hành Sơn sáng nay 5/10. Tham dự tiếp xúc cử tri tại quận này có các ĐBQH Nguyễn Thanh Quang, Ngô Thị Kim Yến.

 ĐBQH TP Đà Nẵng vừa có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 5/10

ĐBQH TP Đà Nẵng vừa có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 5/10

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hoàng Đình Cảnh nêu ý kiến: Các vụ việc tiêu cực do các đoàn ĐBQH ở các tỉnh, thành phát hiện chưa nhiều, chưa đáp ứng mong mỏi của cử tri; chủ yếu từ phát hiện của báo chí.

“Ở Đà Nẵng, tôi xin hỏi các vụ việc như bán đất rừng, xây dựng trái phép ở bán đảo Sơn Trà, bán đất dự án, bán nhà công sản, rồi tiến độ tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép của ông Thạch (biệt thự của ông Phan Như Thạch xây dựng không phép ở núi Hải Vân, quận Liên Chiểu), các ĐBQH của thành phố có giám sát hay không?” – cử tri Hoàng Đình Cảnh truy.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh nêu tiếp ý kiến: “Qua các vụ tham nhũng vừa rồi nổi lên thực trạng quan chức móc nối doanh nghiệp… Cử tri đề nghị các ĐBQH giám sát, đừng để quan chức móc nối đại ca, đại gia; phải thanh kiểm tra các doanh nghiệp có sân sau hay không?”.

 Cử tri Hoàng Đình Cảnh: Đừng để quan chức "móc nối" với đại ca, đại gia lũng đoạn kinh tế

Cử tri Hoàng Đình Cảnh: Đừng để quan chức “móc nối” với đại ca, đại gia lũng đoạn kinh tế

Trả lời cử tri về vấn đề bán đảo Sơn Trà, ông Nguyễn Thành Tiến – Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đã có hai báo cáo trình Chính phủ làm rõ một số vấn đề dư luận quan tâm. Mới đây, ngày 29/8, chính quyền thành phố đã có báo cáo về việc rà soát các dự án ở bán đảo Sơn Trà.

Trong hai luồng ý kiến dư luận chính, có ý kiến đề nghị giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà. Quan điểm của chính quyền thành phố về vấn đề này là Sơn Trà không nằm ngoài sự phát triển của thành phố. Còn phát triển như thế nào, sẽ tiếp thu các ý kiến như bảo vệ hệ sinh thái đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là loài voọc chà vá chân nâu – nữ hoàng của các loài linh trưởng, định hướng phát triển du lịch bền vững.

 Ông Nguyễn Thành Tiến - Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng: Quan điểm của chính quyền Đà Nẵng là Sơn Trà không nằm ngoài sự phát triển thành phố

Ông Nguyễn Thành Tiến – Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng: Quan điểm của chính quyền Đà Nẵng là Sơn Trà không nằm ngoài sự phát triển thành phố

Liên quan việc vừa qua Uỷ ban Kiểm tra TW công bố sai phạm của hai lãnh đạo ở Đà Nẵng, cử tri Phạm Văn Thông bày tỏ đây là sự việc đáng tiếc. Cử tri đề nghị cần làm rõ sai phạm của hai lãnh đạo này là như thế nào để người dân được biết. Cử tri Thông cũng có đề nghị tạm dừng việc bán đất công, kể cả đất của quân đội để rà soát lại; và phải trưng cầu dân ý về các vấn đề của thành phố.

Về định hướng phát triển thành phố, có ý kiến cử tri cho rằng Đà Nẵng phải xác định là trung tâm gì, trung tâm du lịch, hay trung tâm logistic, chứ đừng nói thành phố trung tâm chung chung. Và phát triển du lịch thành phố phải đặt mục tiêu phát triển bền vững, có chiều sâu, chứ không phải làm du lịch là bán đất, xây cao ốc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của các ĐBQH TP Đà Nẵng ở quận Ngũ Hành Sơn sáng 5/10, các cử tri còn có kiến nghị, ý kiến xung quanh các dự án “treo” trên địa bàn làm khổ dân như dự án Công viên văn hoá; kiến nghị đẩy nhanh tiến độ dự án cảng nước sâu mới vì cảng Tiên Sa hiện nay thực sự quá tải, các xe vận tải ảnh hưởng lưu thông các tuyến đường lớn như Ngô Quyền, Cách Mạng Tháng Tám…

Toà nhà 29 tầng dát vàng là của ai?

Cử tri đặt câu hỏi toà nhà 29 tầng dát vàng (Tổ hợp khách sạn, căn hộ Hòa Bình Green có bể bơi và nhiều nội thất dát vàng 24K ở đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là của ai?

“Có thông tin cho rằng toà nhà này là của các cựu chiến binh đầu tư, có đúng không, hay lấy danh cựu chiến binh làm bình phong? Có thông tin toà nhà này có liên kết với nhà đầu tư nước ngoài, đúng không?” – cử tri hỏi.

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Thành Tiến – Phó Chánh VP UBND TP Đà Nẵng – cho biết: Toà nhà này là của ông Nguyễn Hữu Đường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, là người có tham gia hội cựu chiến binh, chứ không phải là của hội cựu chiến binh góp vốn đầu tư như một số thông tin trong dư luận xã hội. Vốn đầu tư xây dựng toà nhà 100% là của nhà đầu tư trong nước chứ chưa thấy có dấu hiệu nào là liên kết với nhà đầu tư có yếu tố nước ngoài.

Theo Dantri