Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra 4 dự án thua lỗ ngành công thương

12 Views

Trong 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ đã thanh tra 6 dự án. Kết luận 4/6 dự án đã được thông báo theo đúng quy định và hồ sơ đã được chuyển cho cơ quan điều tra.

Chiều 1/11, trả lời đại biểu Nguyễn Tiến Sinh (Hoà Bình) về tiến độ xử lý các sai phạm tại 12 dự án thua lỗ lớn của Bộ Công Thương, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Lê Minh Khái cho biết, trong 12 dự án của Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ đã thanh tra 6 dự án. Trong đó có cả nhiệm vụ mà Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng giao.

Trong 6 dự án thì 4 dự án đã có kết luận. Đó là 3 nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Dung Quất, Phú Thọ, Bình Phước và Nhà máy sản xuất tơ sợi Đình Vũ. Kết luận đã được thông báo theo quy định và có kết luận được chuyển sang cơ quan điều tra.

Với 2 dự án còn lại là dự án cải tạo và mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty gang thép Thái Nguyên và dự án phân đạm Hà Bắc nằm trong dự án được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

TTCP đã tiến hành thanh tra và có dự thảo kết luận, hiện đang hoàn thiện để báo cáo Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và sẽ sớm công bố trong thời gian sớm nhất.

Trong số 6 dự án còn lại, Chính phủ giao thanh tra Bộ Công Thương thanh tra 5 dự án và thanh tra tỉnh Lào Cai thanh tra 1 dự án. Cả 6 dự án này đều đã có kết luận thanh tra. TTCP có trách nhiệm rà soát lại và đánh giá, các kết luận này được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

TTCP mong muốn, các kết luận, kiến nghị của thanh tra tới cơ quan chức năng sẽ được các cơ quan tiếp nhận, xử lý sớm để cùng Chính phủ, Bộ Công Thương sớm đưa các dự án vào hoạt động, khai thác có hiệu quả.

Theo antt.vn

Nguồn bài viết: http://antt.vn/chuyen-ho-so-sang-co-quan-dieu-tra-4-du-an-thua-lo-nganh-cong-thuong-258661.htm