Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu tác phẩm “Ngày xưa”

8 Views

Theo đó, TAND cấp cao tại Hà Nội cho biết, ngày 10/10 tới, Tòa sẽ đưa vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa công ty CP Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Được biết, phiên tòa xét xử phúc thẩm lần này sẽ được diễn ra dưới sự điều hành của Thẩm phán Nguyễn Huyền Cường, chủ tọa phiên tòa.

Đạo diễn Việt Tú và đại diện Công ty Tuần Châu tại phiên tòa sơ thẩm
Đạo diễn Việt Tú và đại diện Công ty Tuần Châu tại phiên tòa sơ thẩm

Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của cả hai phía Công ty CP Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú.

Trước đó, ngày 2/4, TAND TP Hà Nội nhận được đơn kháng cáo của Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu) đối với bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm ngày 14 và 20/3/2019 của TAND TP Hà Nội.

Tòa án cấp sơ thẩm tuyên Tuần Châu được quyền sở hữu tác phẩm “Ngày xưa”, nhưng phía Tuần Châu vẫn có đơn kháng cáo để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của Tuần Châu đối với Công ty DS.

Đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm không chấp nhận phần Tòa án cấp sơ thẩm tuyên kịch bản “Tinh hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh của kịch bản “Ngày xưa” và phần tuyên Tuần Châu phải thanh toán tiền cho Công ty DS theo yêu cầu phản tố.

Bên cạnh đó, liên quan đến vụ kiện, sau phiên tòa sơ thẩm, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, tổng đạo diễn, tác giả của “Tinh hoa Bắc Bộ” viết thư tay gửi đến TAND Hà Nội và TAND cấp cao tại Hà Nội. Đạo diễn này bất ngờ vì Tòa tuyên tác phẩm của ông phái sinh một tác phẩm khác khi ông là tác giả, nhưng không được có mặt tại phiên tòa.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng mình là người liên quan trực tiếp nhưng lại không được mời tham dự với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, không được lên tiếng bảo vệ tác phẩm của mình.

Trao đổi với báo chí, ông Nam cho biết chưa nhận được giấy triệu tập của tòa và sẽ liên hệ lại phía tòa vì rất mong được có mặt tại phiên phúc thẩm sắp tới.

Ngày 20/3, HĐXX cấp sơ thẩm quyết định: Chấp nhận một phần khởi kiện của Tuần Châu, yêu cầu DS chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm “Ngày xưa” cho phía Tuần Châu…

Sau bản án sơ thẩm, công ty DS có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Tuần Châu phải thực hiện một số điều kiện thì Công ty DS mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh “Ngày xưa” cho Tuần Châu.

Theo congly.vn

Nguồn bài viết: https://congly.vn/phap-dinh/chuan-bi-xet-xu-phuc-tham-vu-tranh-chap-quyen-so-huu-tac-pham-ngay-xua-314722.html