Chu Vĩnh Khang mưu sát vợ chỉ vì muốn cưới cô bồ trẻ đẹp?

Điều mà người ta tò mò nhất là tại sao Chu Vĩnh Khang lại ra tay sát hại vợ đầu? Lý do đơn giản và muôn thuở là Chu Vĩnh Khang chán ngấy bà vợ già xuống sắc và muốn có một cô vợ trẻ đẹp hơn.

Nhân vật đầy quyền lực một thời của Trung Quốc là Chu Vĩnh Khang đã bị đưa ra ánh sáng. Hội đồng Kiểm tra kỷ luật trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ra tuyên bố cho biết ông Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, đang bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Đây là cụm từ thường được dùng để chỉ tội tham nhũng.

Khi còn đứng ở đỉnh cao quyền lực, ông Chu Vĩnh Khang nắm nhiều chức vụ quan trọng như Tổng giám đốc Dầu khí, Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên và cả Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. Do vậy, Chu Vĩnh Khang phạm nhiều sai phạm nghiêm trọng mà không ai dám động vào. Còn khi ông đã ngã ngựa thì sẽ có một núi tội đổ lên đầu ông theo đúng hiệu ứng giậu đổ, bìm leo. Tuy nhiên, có một tội mà ít được báo chí đề cập là tội mưu sát vợ.

Chu Vĩnh Khang
Chu Vĩnh Khang

Lời khai của hai viên cảnh sát

Tháng 12 năm ngoái, khi ông Chu Vĩnh Khang bị bắt ở Bắc Kinh thì người vợ của ông cũng bị cảnh sát tóm. Bà vợ theo chồng vào tù đó là người đẹp Giả Hiểu Hiệp, người vợ thứ hai của Chu Vĩnh Khang. Còn bà vợ đầu của ông là Vương Thục Hoa, người đã qua đời trong một tai nạn ô tô đáng ngờ mà người ta nghi ngờ Chu Vĩnh Khang là thủ phạm.

Vụ tai nạn ô tô với bà Vương Thục Hoa diễn ra hồi cuối thập niên 90 khi ông Chu Vĩnh Khang đang là Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên. Hai tài xế giúp cho Chu Vĩnh Khang hại vợ đêu là… cảnh sát đã thú nhận chuyện này khi bị bắt vào giữa năm ngoái. Họ khai rằng Quách Vĩnh Tường, một tài xế cũ của Chu hổi còn là bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên, đã dàn mưu sát hại vợ bí Chu trong một vụ “tai nạn” theo lệnh của Chu Vĩnh Khang.

Giả Hiểu Diệp - sau này là vợ hai của ông Chu.
Giả Hiểu Diệp – sau này là vợ hai của ông Chu.

Hai viên tài xế này cũng khai nhận: “Khi được Quách Vĩnh Tường đề cập nhờ vả thì chúng tôi dựng đứng tóc gáy và toát mồ hôi sợ hãi không dám nhận vì e “tội nặng gánh không nổi”. Nhưng Quách nói việc này do lệnh của ông Chu sắp đặt thì cứ việc thực hiện mà không lo lắng gì, cùng lắm ngồi tù một vài năm ra thì hưởng sướng đến hết đời. Ngược lại, nếu biết việc mà không làm thì hậu quả không thể lường hết”.

Hai tay tài xế vốn trong ngành công an không lạ gì thế lực của ông Chu Vĩnh Khang. Họ biết nếu trái lệnh thì thì chắc chắn sẽ có kết cục không tốt, thậm chí liên lụy đến vợ con gia đình. Còn nếu thực hiện việc làm đen tối thì cùng lắm chỉ bản thân chịu trách nhiệm nên đành phải nhận lời. Vài ngày sau, bà Vương Thục Hoa đã bị hai hơi xe tông liên tiếp từ hướng đối diện. Cả hai tài xế bị kết án từ 15 đến 20 năm tù giam.

Nhưng điều ký lạ là với cái tội to là đâm chết vợ bí thư tỉnh ủy mà  họ chỉ ngồi tù có 3-4 năm và sau khi được thả thì làm việc cho một công ty dầu mỏ của nhà nước. Một kẻ được phong làm phó phòng ở công ty khai thác dầu Thắng Lợi còn một kẻ được phong làm phó giám đốc Công ty dầu Sơn Đông. Cả hai kẻ bị bắt một vài tháng trước khi cảnh sát bắt Chu Vĩnh Khang chứ khi Chu Vĩnh Khang còn ở đỉnh cao quyền lực thì hai tay tài xế vốn là sĩ quan cảnh sát chẳng bị ai động vào cả.

 Vì sao sát hại vợ đầu?

Điều mà người ta tò mò nhất là tại sao Chu Vĩnh Khang lại ra tay sát hại vợ đầu? Lý do đơn giản và muôn thưở là Chu Vĩnh Khang chán ngấy bà vợ già xuống sắc và muốn có một cô vợ trẻ đẹp hơn. Bà vợ đầu Vương Thục Hoa là người đồng cam cộng khổ với Chu Vĩnh Khang thời ông còn là kỹ sư dầu khí. Bà Vương Thục Hoa sinh cho Chu Vĩnh Khang 2 con trai là Chu Bân và Chu Hàn.

 Vợ cả đã hy sinh tuổi thanh xuân giúp chồng mình là Chu Vĩnh Khang yên tâm công tác và cặp bồ với... Giả Hiểu Diệp

Vợ cả đã hy sinh tuổi thanh xuân giúp chồng mình là Chu Vĩnh Khang
yên tâm công tác và cặp bồ với… Giả Hiểu Diệp

Vào thời điểm cuối thập niên 90 thì ông Chu Vĩnh Khang tuy gần lục tuần nhưng vẫn rất phong độ và tráng kiện. Trong thời gian đó, ông thường đi thăm thú cơ sở và phải lòng phát thanh viên xinh đẹp Giả Hiểu Diệp làm cho đài truyền hinh Tứ Xuyên. Báo chí Trung Quốc nói Chu và Giả thường xuyên gặp gỡ nhau theo kiểu công việc nhưng những cuộc gặp đó lại ở không gian bí mật và riêng tư. Chuyện này rồi cũng đến tai bà Vương Thục Hoa khiến bà đứng ngồi không yên.

 Việc do ông Chu sắp đặt thì cứ thực hiện mà không lo lắng gì, cùng lắm ngồi tù một vài năm, ra thì hưởng sướng đến hết đời. Ngược lại, nếu biết việc mà không làm thì hậu quả không thể lường hết.

Một mặt, bà Vương Thục Hoa rất ghen khi thấy chồng có quan hệ bất minh với một cô gái trẻ hơn đến 28 tuổi, một mặt bà không dám làm rùm beng chuyện chẳng mấy hay ho vì sợ ảnh hưởng đến đường quan chức của chồng và liên lụy tới các con. Chính vì vậy, bà Vương Thục Hoa dùng ảnh hưởng của phu nhân bí thư để ép đài truyền hình phải sa thải Giả Hiểu Diệp như đòn đánh ghen nhẹ nhàng mà sâu cay.

Rất căm tức khi bị “bà cả” chơi nhưng Giả Hiểu Diệp không đứng yên chịu đòn. Không hiểu Giả Hiểu Diệp khóc lóc nài nỉ ra sao mà ông Chu Vĩnh Khang quyết định phải bỏ vợ bằng được để lập thiếp làm thê. Chỉ có điều, ông Chu Vĩnh Khang đường đường là bí thư tỉnh ủy, lại được Trung ương đánh giá cao chuẩn bị đề bạt thì không thể nào đùng đùng ly hôn vợ già, lấy vợ trẻ được. Không dùng luật pháp để bỏ vợ thì Chu Vĩnh Khang chơi luật rừng và dẫn đến câu chuyện thương tâm kể trên.

Người vợ chung sống suốt mấy chục năm, đồng cam cộng khổ qua đời vì tai nạn nhưng Chu Vĩnh Khang chẳng hề tỏ ra đau buồn. Chỉ hơn một tuần sau khi vợ cũ mất thì ông đã lại gặp gỡ Giả Hiểu Diệp như thế họ không thể tách rời nhau được. Rất nhiều người bàn tán mối quan hệ này khi hai người kết hôn vào năm 2001. Giả Hiểu Diệp sinh năm 1970, lớn hơn con trai đầu của Chu Vĩnh Khang là Chu Bân có 2 tuổi.

Chu Vĩnh Khang mê Giả Hiểu Diệp vì vẻ tươi trẻ. Nhưng Giả Hiểu Diệp mê Chu Vĩnh Khang về điều gì? Còn gì ngoài thế lực và tiền bạc của viên tham quan này. Sau khi trở thành bà vợ bí thư tỉnh ủy rồi phu nhân Bộ trưởng công an, anh em họ hàng nhà bà Giả Hiểu Diệp nhanh chóng phất. Đến ngay cả một người cháu họ xa của bà Giả Hiểu Diệp cũng có thể mở một công ty kinh doanh vận tải nhiều lần trốn thuế mà không hề bị cơ quan nào sờ gáy cả. Còn riêng bà Giả cũng thay mặt ông Chu Vĩnh Khang mở nhiều công ty kinh doanh đủ thể loại với nguồn thu cực lớn nhưng tiền thuế chỉ trả theo kiểu tượng trưng. Bà Giả hy sinh đời xuân nhưng mang mùa xuân tài lộc cho cả họ cũng chẳng có gì sai.

Con trai thứ hai của Chu Vĩnh Khang là Chu Hàm vẫn tin rằng mẹ mình bị mưu sát chứ không phải bị tai nạn xe hơi. Thậm chí, Chu Hàm cho rằng chính ông Chu Vĩnh Khang âm mưu làm điều này để có cơ hội lấy vợ trẻ. Thành ra, Chu Hàm cắt đứt mọi quan hệ với cha, từ bỏ mọi địa vị bổng lộc từ thế lực cha để sống ẩn dật tại Thành Đô với một cửa hàng sách nhỏ. Khi Chu Hàm sinh con, Chu Vĩnh Khang có ghé đến thăm nhưng Chu Hàm không tiếp và nói rằng: “Không bao giờ muốn thấy mặt cha”.

Theo Dong doi