Triển lãm ảnh về Điện Biên Phủ tại Vũng Chùa

Được biết, sau triển lãm, những bức ảnh này sẽ được Ban tổ chức tặng lại để trưng bày tại Nhà lưu liệm của Đại tướng ở Vũng Chùa.

Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2014), sáng 4- 5, tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), Tạp chí Nhiếp ảnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ-Thiên sử vàng chói lọi”. Đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và một số sở, ngành đã đến dự.

Các đại biểu xem triển lãm.
Các đại biểu xem triển lãm.

Triển lãm gồm có 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện. Qua đó, nhằm tôn vinh chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Bác Hồ, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự chiến đấu hy sinh anh dũng vô song của bộ đội và nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Kết cấu của triển lãm gồm 2 phần, giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên Phủ. Mỗi bức ảnh trong triển lãm đều là một câu chuyện xuyên suốt thiên sử vàng chói lọi của cả dân tộc.

Từ những bức ảnh đầu tiên khi Hồ Chủ tịch cùng Bộ Chính trị họp bàn quyết định mở chiến dịch lịch sử, đến diễn biến cuộc chiếu đấu gian khổ, khốc liệt mà vô cùng vinh quang của quân và dân ta giành giật với địch từng tấc đất thiêng liêng của quê hương; trong đó làm nổi bật lên những hình ảnh phản ánh tài thao lược của vị Tổng Tư lệnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 Nhiều người dân trên mọi miền Tổ quốc đến viếng mộ Đại tướng trong dịp này cũng đến xem triển lãm.

Nhiều người dân trên mọi miền Tổ quốc đến viếng mộ Đại tướng trong dịp này cũng đến xem triển lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến 14-5 tại Vũng Chùa-nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một sự tri ân sâu sắc nhất đối với người anh hùng dân tộc-vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Theo Báo Quảng Bình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *