Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chính thức hoàn trả ngân sách 386 triệu đồng

(Pháp lý) – Chiều ngày 1.3, ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định, kiêm Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã chính thức hoàn trả số tiền vào ngân sách hơn 386 triệu đồng, thông qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định tiếp nhận.

Đây là khoản tiền ngân sách Nhà nước tỉnh Bình Định đã hỗ trợ để ông Toàn (khi đó còn là Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định) làm nghiên cứu sinh học vị Tiến sĩ tại Trường đại học Bulacan State (Philippines), thời gian từ năm 2011 đến năm 2013, theo hình thức bán du học. Tuy nhiên trên thực tế ông Toàn chỉ làm “chớp nhoáng” hơn 100 ngày. Trong khi đó theo Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, việc ông Toàn đi làm nghiên cứu sinh là do Thường trực Tỉnh ủy linh hoạt vận dụng chứ không phù hợp với chính sách khuyến khích đào tạo cán bộ khoa học – công nghệ trình độ cao của tỉnh ban hành vào thời điểm đó.

 Ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định

Ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định

Sau khi được ĐH Bulacan cấp bằng Tiến sĩ quản lý giáo dục vào ngày 7/12/2003, ông Toàn đã chủ động khai bổ sung hồ sơ lý lịch (cuối năm 2013) là có bằng “Tiến sĩ chính quy” và photo bằng, bảng điểm gửi cho tổ chức. Tháng 5/2015, trong danh sách ứng viên mà Tỉnh ủy Bình Định công bố, ông Lê Kim Toàn tiếp tục ghi có trình độ chuyên môn là “Tiến sĩ quản lý giáo dục, Đại học luật”, khi mà vào thời điểm này báo chí đã nhắc đến những bất cập từ ĐH Bulacan với tần suất khá dày, trong đó Cục Khảo thí & kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết chưa đủ cơ sở để công nhận bằng Tiến sĩ do ĐH Bulacan (Philipines) cấp.

Đến tháng 5/2016, trong bản trích ngang danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định, ông Toàn bất ngờ khai “lùi” có trình độ chuyên môn là “Thạc sĩ quản lý giáo dục”, theo đó đã gây ra nhiều thị phi trong dư luận. Và cho đến thời điểm này bằng Tiến sĩ của ông Toàn do ĐH Bulacan (Philipines) cấp vẫn chưa được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận tính pháp lý./.

   M.T

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *