Kịp thời định hướng thông tin, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa chủ trì họp đánh giá kết quả thực hiện công tác đấu tranh với các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch từ năm 2016 đến nay.

Thời gian qua, các thế lực thù địch, phần tử xấu triệt để lợi dụng các sự kiện kinh tế, chính trị lớn của đất nước và các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; sự cố môi trường biển miền Trung và công tác bồi thường, khắc phục hậu quả của Formosa, những vụ án đang điều tra, xử lý…, đăng tải nhiều tin, bài trên mạng Internet xuyên tạc tình hình, kích động biểu tình, gây phức tạp an ninh, trật tự, ráo riết thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”.

 Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn thông tin sai trái, thù địch góp phần bảo vệ thành công các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Ngoài ra, Công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời cung cấp thông tin về âm mưu, hoạt động phá hoại tư tưởng của các thế lực, phần tử xấu; vạch trần hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật của các đối tượng chống đối trong và ngoài nước.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, để góp phần nâng cao hiệu quả công tác chống phá hoại tư tưởng và đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động tập hợp, cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông tuyên truyền, kịp thời định hướng thông tin chính thống, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng lưu ý việc tăng cường phối hợp giữa Bộ Công an với các bộ, ngành, địa phương; thiết lập kênh thông tin nóng để tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông nhằm đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái và không chính thống. Các cơ quan báo chí Công an nhân dân cần chủ động, kịp thời phối hợp với các cơ quan truyền thông khác có nhiều bài viết định hướng dư luận, kiên quyết đấu tranh với các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch…

Theo Noichinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *