Gia Lai: Đề nghị thu hồi bằng ĐH, cao cấp lý luận chính trị một giám đốc sở

Ngày 27.10, Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Ngọc Tục (hiện là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Gia Lai) vì đã sử dụng bằng cấp 3 giả và nhiều sai phạm khác.

Cụ thể, ông Tục đã sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa không hợp pháp để làm hồ sơ dự tuyển, học và tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội hệ tại chức (1992-1996).

Đồng thời, khai man trình độ văn hóa 12/12 trong lý lịch đảng viên và hồ sơ cán bộ công chức để được học lớp cao cấp lý luận chính trị.

Ông Huỳnh Ngọc Tục (đứng). Ảnh: internet.
Ông Huỳnh Ngọc Tục (đứng). Ảnh: internet.

Trong thời gian đương chức, ông Tục đã thiếu khách quan trong việc chỉ đạo xác minh lý lịch, làm hồ sơ, thủ tục đề nghị kết nạp đảng cho một quần chúng chưa đảm bảo gây dư luận không tốt trong cơ quan.

Ông Tục cũng lợi dụng sự ảnh hưởng của cá nhân chỉ đạo làm hồ sơ, thủ tục đề nghị đầu tư bổ sung công trình cấp điện nông thôn Hàm Rồng đi vào khu vực có rẫy của gia đình mình nhằm hưởng lợi từ dự án.

Sau khi thanh tra và phát hiện việc sử dụng bằng cấp 3 giả, Thường trực ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã có văn bản đề nghị trường đại học Luật Hà Nội và học viện Chính trị khu vực III thu hồi bằng đại học và bằng cao cấp lý luận chính trị đã cấp cho ông Huỳnh Ngọc Tục.

Theo Motthegioi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *