Đêm nhạc từ thiện “Hạnh phúc được sẻ chia”

(Pháp lý) – Những ngày này, trẻ em trên khắp thế giới đang hân hoan đón mừng những niềm vui, những món quà ý nghĩa từ gia đình, người thân. Và để niềm vui ấy lan toả đến tất cả trẻ em dù có hoàn cảnh không may mắn, Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội và Chi hội Thân thương nhất đã chung tay tổ chức chương trình Ca nhạc từ thiện để ủng hộ các em nhỏ thiệt thòi có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em sẽ có 1 năm học mới thật vui vẻ, ý nghĩa.

Tối 20/9 tại Nhà Văn hoá Học sinh Sinh viên (37 Trần Bình Trọng, Hà Nội) đã diễn ra đêm nhạc từ thiện “Hạnh phúc được sẻ chia”. Đến dự có PGS. TS Bùi Đức Dương – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế, bà Trịnh Thị Lê Trâm – Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và chính sách về y tế, HIV/AIDS ( Hội luật gia VN), ông Lê Nhân Tuấn, Phó Chủ tịch Hội phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội, Giám đốc Trung tâm phòng, chống AIDS Hà Nội, ông Đặng Văn Khoát, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội, ông Trần Tiến Đức, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội cùng đại diện các nhà tài trợ. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đông đảo các bạn sinh viên, các cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm,…

Quang cảnh đêm nhạc
Quang cảnh đêm nhạc

Phát biểu lại buổi lễ khai mạc đêm nhạc, Bà Trịnh Thị Lê Trâm, Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội chia sẻ: “Với niềm tin hạnh phúc trong tay chỉ là hạnh phúc mang ra chia sẻ, với đề xuất của Chi hội thân thương nhất cùng các bạn trong đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Kinh tế quốc dân, Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội đã tổ chức chương trình Hạnh phúc được sẻ chia nhằm mục đích xây dựng ý thức bảo vệ trẻ em thiệt thòi trong xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực, giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đó có các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được sống như những trẻ em bình thường khác”. Đồng thời, bà cũng kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, tấm lòng nhân ái dù ít hay nhiều cũng đều trổ bông, đơm hoa, kết trái, để các em có thêm cân gạo nếp, cân gạo tám thơm trong dịp tết cổ truyền, quyển vở, cái bút khi bước vào năm học mới,… Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được gây quỹ để tặng quà cho các em nhỏ bị nhiễm HIV và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ đêm nhạc “Hạnh phúc được sẻ chia”, Ban tổ chức cũng đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn các bạn nhỏ khác nhưng đã tích cực, nỗ lực vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc.

Hy vọng chúng ta sẽ được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, vui tươi trên những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em.

Thủy Phan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *