Cảnh sát trả lại hơn 600 triệu đồng nhặt được cho khách du lịch

Trên đường tuần tra kiểm soát, tổ Cảnh sát cơ động Công an Thừa Thiên – Huế đã nhặt được chiếc túi xách chứa nhiều tài sản trị giá trên 600 triệu đồng.

Ngày 19/8, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao trả số tài sản trên 600 triệu đồng cho du khách Đỗ Đắc Anh Quân từ Hà Nội vào Huế du lịch, nhưng không may bị đánh rơi túi xách.

Theo đại úy Đỗ Thanh Long, Phó trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, khoảng 4h sáng 18/8, trong lúc tuần tra ngang qua vòng xuyến Lê Quý Đôn – Hùng Vương, tổ tuần tra phát hiện chiếc túi xách bằng da bị bỏ quên nên đưa về trụ sở, lập biên bản sự việc. Kiểm kê bên trong túi có trên 80 triệu đồng tiền mặt, một di động hiệu Vertu, một Ipad mini, một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 Chiếc túi xách cùng nhiều tài sản có giá trị được tổ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trao trả lại cho du khách Đỗ Đắc Anh Quân. Ảnh: Ngô Phương.

Chiếc túi xách cùng nhiều tài sản có giá trị được tổ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trao trả lại cho du khách Đỗ Đắc Anh Quân. Ảnh: Ngô Phương.

“Hơn một giờ sau khi cán bộ của phòng nhặt được túi xách, một người đàn ông gọi vào số của chiếc điện thoại Vertu trình báo là chủ nhân của chiếc túi, trên đường về khách sạn đã đánh rơi”, đại úy Long kể và cho hay vì giá trị tài sản được xác định trên 600 triệu đồng nên cần xác minh rõ trước khi trao trả.

Sau một ngày tạm giữ túi xách để xác minh, nhà chức trách xác định chủ nhân của chiếc túi là anh Đỗ Đắc Anh Quân (trú quận Ba Đình, Hà Nội), người đã gọi điện trước đó và là khách du lịch từ Hà Nội vào Huế. Hôm xảy ra sự việc, do say rượu nên anh Quân làm rơi túi xách và không tìm lại được.

“Tại buổi trao trả tài sản vào sáng 19/8, anh Quân bày tỏ sự vui mừng và đã viết thư cảm ơn gửi đến Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế”, đại úy Long thông tin.

Theo Vnexpress

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *