Thủ tướng đề nghị phê chuẩn ông Lê Minh Khái làm Tổng Thanh tra CP

Người được Thủ tướng đề nghị Quốc hội phê chuẩn làm Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Lê Minh Khái, có một thời gian dài gắn bó với ngành kiểm toán ngay từ những ngày đầu ngành này thành lập, trước khi được Trung ương luân chuyển về Bạc Liêu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Giữa giờ chiều nay, ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức danh Tổng TTCP với ông Phan Văn Sáu, Thủ tướng Chính phủ đã đọc tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Lê Minh Khái làm Tổng Thanh tra Chính phủ thay ông Sáu. Ông Phan Văn Sáu vừa được Bộ Chính trị đồng ý điều về làm Bí thư Sóc Trăng.

Ông Lê Minh Khái được Thủ tướng đề nghị Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Tổng Thanh tra Chính phủ. (Ảnh: Phạm Hải/VNN)
Ông Lê Minh Khái được Thủ tướng đề nghị Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Tổng Thanh tra Chính phủ. (Ảnh: Phạm Hải/VNN)

Trước đó, chiều 20.10, bên hành lang buổi họp báo trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã cho biết, ông Phan Văn Sáu đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ vì lý do sức khỏe, gia đình.

Ông Lê Minh Khái, người được Thủ tướng đề nghị bổ nhiệm làm Tổng TTCP vốn có một thời gian dài gắn bó với ngành kiểm toán từ những ngày đầu ngành này thành lập.

Ngày mai, Quốc hội sẽ phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng bổ nhiệm ông Lê Minh Khái làm Tổng TTCP bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Hãy cùng Dân Việt xem lại quá trình công tác và những phát ngôn đáng chú ý của ông Lê Minh Khái qua Infographic dưới đây.

1.1 1.2 1.3

Theo Danviet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *