Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia Ấn Độ

(Pháp lý) – Sáng ngày 15 /12/ 2015, tại trụ sở Hội luật gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia Ấn Độ.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, ông Jitendra Sharma – Chủ tịch hội Luật gia Ấn Độ, ông Lê Minh Tâm- Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HLGVN và nhiều cán bộ, hội viên Hội luật gia hai nước.

Quang cảnh buổi lễ ký kết
Quang cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch HLGVN nhấn mạnh: “Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Thủ tướng Jawaharlal Nehru đặt nền móng đã ngày càng được củng cố và vun đắp. Trong suốt công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ thắm tình anh em của nhân dân Ấn Độ”. Chủ tịch HLGVN cho biết, cùng với Thỏathuận hợp tác với HLG, Luậtsư một số quốc gia đã ký kết trước đây như Thỏa thuận hợp tác với Hội Luật học Trung Quốc, Đoàn Luật sư Seoul, Hội luật gia Belarus, Đoàn Luật sư California Mỹ, việc ký thỏa thuận hợp tác với Hội Luật gia Ấn Độ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực hoạt động đối ngoại của Hội LGVN đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa HLG hai nước.

Về phía Hội Luật gia Ấn Độ, ông Jitendra Sharma cũng một lần nữa nhắc lại tình hữu nghị của nhân dân hai nước nói chung và tình hữu nghị của HLG hai nước nói riêng. Trong đó, ông có nhắc lại chuyến công tác năm 2014 của ông, đó là thời điểm Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, khi đó đại diện cho Hội Luật gia dân chủ Thế giới, ông Jitendra Sharma đã đến Hà Nội và ra tuyên bố thể hiện sự quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang tại Biển Đông.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Chủ tịch HLG Ấn Độ nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn ở bên các bạn, sát cánh cùng các bạn, đặc biệt là ở các sự kiện diễn ra ở Biển Đông. Sự ủng hộ này không phải vì tình cảm sâu sắc tôi dành cho đất nước và con người Viêt Nam, cùng không phải vì tình hữu nghị giữa hai nước mà bởi vì đó là việc phải làm vì hòa bình, dân chủ trên thế giới”. Ông cũng khẳng định, việc kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Luật gia hai nước sẽ đặt nền tảng cho việc hợp tác lâu dài và có hiệu quả của giới Luật gia hai quốc gia, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị của Luật gia hai nước nói riêng và nhân dân hai nước nói chung.

Huyền Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *