Bộ Chính trị làm việc với Hà Nội về công tác chuẩn bị đại hội

Tổng bí thư đánh giá phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố được chuẩn bị công phu, bảo đảm tỷ lệ đổi mới trên 30%, tuy nhiên cần chú ý đến tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ chưa đạt yêu cầu.
Sáng 25/9, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để cho ý kiến về dự thảo các văn kiện đại hội và phương án nhân sự trình Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

 Bộ Chính trị làm việc với Thành ủy Hà Nội. Ảnh: H.H

Bộ Chính trị làm việc với Thành ủy Hà Nội. Ảnh: H.H

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường vụ Hà Nội cho biết, 5 năm qua, thành phố đã thực hiện đạt và vượt 18/22 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội, một số chỉ tiêu không đạt nhưng vẫn ở mức khá cao so với bình quân cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân 5 năm 2011-2015 ước tăng 9,23%, gấp 1,58 lần mức tăng bình quân chung cả nước. Quy mô GRDP năm 2015 ước đạt 27,6 tỷ USD, bình quân thu nhập đầu người khoảng 3.600 USD, cao gấp 1,8 lần so với năm 2010.

Công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá 11 gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai đồng bộ, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy có nhiều đổi mới; có đột phá về cải cách hành chính, nhất là trong các lĩnh vực đầu tư, thuế, hải quan…

99.2
Phát biểu kết luận, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Báo cáo chính trị của Đảng bộ Hà Nội nên chỉnh sửa bổ sung theo hướng phân tích, so sánh, tổng kết để làm nổi bật tư tưởng chỉ đạo của Thủ đô trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, đối ngoại và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tổng bí thư đánh giá phương án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố 16 đã được chuẩn bị công phu, dân chủ, nghiêm túc, đúng quy trình, bảo đảm về tiêu chuẩn và số lượng, tính hợp lý về cơ cấu địa bàn, ngành và lĩnh vực, bảo đảm tỷ lệ đổi mới trên 30%, tuy nhiên cần chú ý đến tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ chưa đạt yêu cầu trong khi điều kiện thành phố có nguồn nhân sự dồi dào.

Theo Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *