“Chốt” mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

Năm 2017, người thu nhập thấp sẽ tiếp tục có cơ hội mua nhà ở xã hội với lãi suất 5%, thời gian tối thiểu là 15 năm.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Theo đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

Theo Nghị định này, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là đối tượng quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở.

Các đối tượng trên được vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn.

Trước đó khi gói 30.000 tỷ đồng với lãi suất thấp chấm dứt cho vay mới, nhiều người lo lắng tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, với quyết định trên của Thủ tướng, những người thu nhập thấp sẽ tiếp tục có thể sở hữu nhà với chi phí lãi vay thấp so với mặt bằng thị trường.

Theo Bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *