Cặp vợ chồng đi khắp thế giới với những tác phẩm điêu khắc bằng cát

Hai nghệ sĩ tài năng Paul Hoggard và Remy đã đi du lịch khắp thế giới và tạo nên những công trình điêu khắc tuyệt đẹp bằng cát trong các cuộc thi, lễ hội cùng các chiến dịch quảng cáo.

53.1

Paul, nghệ sĩ người Anh (49 tuổi) bắt đầu điêu khắc từ năm 1991 trong khi vợ ông Remy, người Hà Lan biết đến điêu khắc từ năm 1999. Họ gặp nhau và bén duyên trong một cuộc thi về điêu khắc.

Ông Paul và vợ Remy đã sáng tạo các tác phẩm của mình ở Hy Lạp, Hà Lan, Kuwait, Iran, Bahrain, Đan Mạch, Hàn Quốc và Pháp…
Các tác phẩm điêu khắc của ông Paul và bà Remy nhiều chi tiết và phức tạp. Phần lớn các công trình họ chỉ sử dụng cát ướt để tạo nên. Với những công trình có độ phức tạp cao, họ dùng khung gỗ để làm phần khung đỡ.

Một trong những tác phẩm nổi bật của hai nghệ sĩ "Nghĩa địa voi".
Một trong những tác phẩm nổi bật của hai nghệ sĩ “Nghĩa địa voi”.

Nhân vật lịch sử đóng một vai trò lớn trong việc lên ý tưởng cho các tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến câu chuyện trong Kinh Thánh về cuộc chiến giữa vua David và gã khổng lồ Goliath. Bà Remy phải mất chín ngày để hoàn thành tác phẩm này trong một lễ hội điêu khắc cát ở Aarhus, Đan Mạch.

Tác phẩm nói về câu chuyện trong Kinh Thánh về cuộc chiến giữa vua David và gã khổng lồ Goliath.
Tác phẩm nói về câu chuyện trong Kinh Thánh về cuộc chiến giữa vua David và gã khổng lồ Goliath.

“Chúng tôi yêu thích công việc của chúng tôi. Điêu khắc giúp chúng tôi có thể đi du lịch, gặp gỡ những người bạn mới và trải nghiệm các nền văn hóa đầy màu sắc trên thế giới”, ông Paul cho biết.

53.4

53.5

53.6

53.7

53.8

 

Theo Motthegioi

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *