Canon: “Vì một Việt Nam xanh”

(Pháp lý) – Ngày 27 tháng 09 năm 2015, Canon tại Việt Nam đã kết hợp với UBND xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội trồng rừng” với 50ha cây chè Shan Tuyết thuộc dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện chính quyền, đông đảo người dân địa phương cùng với 100 tình nguyện viên thuộc mạng Tình nguyện Canon.

Hình ảnh đoàn tại Yên Bái
Hình ảnh đoàn tại Yên Bái

Đây là lần đầu tiên dự án của Canon tại Việt Nam được thực hiện tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu – một xã miền núi đặc biệt khó khăn. Loại cây được lựa chọn cho dự án là  Cây chè Shan tuyết – một loại cây đặc trưng của địa phương không chỉ có giá trị làm cây phòng hộ đầu nguồn, giữ đất, giữ nước mà đặc biệt, với giá bán cao trên thị trường, cây chè đã và đang đóng góp vào việc xóa đói giảm nghèo cho nông dân miền núi. Khi thông tin dự án của Canon tại Việt Nam được triển khai, rất đông hộ dân đã đăng ký tham gia trồng chè.

Ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc công ty Canon tại Việt Nam cho biết: “Nếu không hợp lực bảo vệ môi trường, chúng ta khó có thể duy trì được cuộc sống như hiện tại trong một tương lai không xa. Một trong những giải pháp tốt nhất đó là: trồng rừng và tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường. Những cây non chúng ta trồng hôm nay không chỉ dành cho chúng ta mà còn dành cho thế hệ con cháu  của chúng ta. Đây sẽ là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau”.

Ông Hiroshi Yokota tham gia trồng cấy hạt giống cùng đoàn
Ông Hiroshi Yokota tham gia trồng cấy hạt giống cùng đoàn

Phát biểu của đại diện địa phương: “Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của công ty Canon tới vấn đề môi trường sinh thái tại tỉnh. Việc hỗ trợ trồng chè là một việc làm có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần chống lại biến đổi khí hậu mà còn hỗ trợ kinh tế cho các hộ gia đình. Đóng góp này thực sự là một món quà tặng tinh thần lớn giúp người dân hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thông qua dự án này, Canon mong muốn góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu, giúp cải thiện đời sống người dân địa phương, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ, người dân sinh sống tại địa phương thông qua hoạt động trồng cây thiết thực. Sau buổi lễ phát động, đại diện các cơ quan, đoàn viên thanh niên, 100 Tình nguyên viên Canon đã tham gia trồng hàng trăm cây chè.

Với phương châm hướng tới một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp và xã hội phát triển bền vững, thông qua những hoạt động xã hội như: Trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới,.v..v. Canon tại Việt Nam đã góp phần đáng kể giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và cùng chung sức bảo vệ môi trường. Ra đời từ năm 2010, cho đến nay dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” của Canon đã triển khai trồng mới 190 ha rừng tại Bắc Giang, Thanh Hóa và Yên Bái. Trong thời gian tới, dự án này sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, góp phần mang lại màu xanh trên khắp đất nước Việt Nam.

Một vài hình ảnh Canon: “Vì một Việt Nam xanh”:

Đoàn cùng nhau bê đồ trên những con đường thô sơ
Đoàn cùng nhau bê đồ trên những con đường thô sơ
Đoàn cùng nhau bê đồ trên những con đường thô sơ
Đoàn cùng nhau bê đồ trên những con đường thô sơ
Hình ảnh tươi cười của những tình nguyện viên
Hình ảnh tươi cười của những tình nguyện viên

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *