Brazil: Tội phạm bắn hạ trực thăng cảnh sát, 4 người chết

Ít nhất 4 cảnh sát thiệt mạng sau khi máy bay trực thăng bị rơi trong chiến dịch truy quét tội phạm ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Cảnh sát kiểm tra hiện trường chiếc máy bay trực thăng rơi.
Cảnh sát kiểm tra hiện trường chiếc máy bay trực thăng rơi.

Các nhà chức trách cho biết chiếc máy bay trực thăng rơi khi đang hỗ trợ chiến dịch của cảnh sát chống lại các băng nhóm tội phạm tại khu ổ chuột khét tiếng City of God ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Trong video do các nhân chứng tại hiện trường ghi lại, tiếng súng nổ có thể được nghe thấy trước khi chiếc trực thăng rơi xuống đất như một hòn đá, suýt trúng đường giao thông.

Lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 4 thi thể cảnh sát từ xác chiếc máy bay trực thăng bị vỡ nát. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết các nhân viên pháp y đang kiểm tra hiện trường để xác định nguyên nhân vụ việc.

Nếu chiếc trực thăng bị các thành viên của băng nhóm tội phạm bắn rơi, đây sẽ không phải lần đầu tiên sự việc tương tự xảy ra tại thành phố Rio de Janeiro.

Năm 2009, những kẻ buôn bán ma tuy đã nổ súng vào một máy bay trực thăng cảnh sát, khiến nó phát nổ và rơi xuống một sân bóng đá. Hai phi công trên máy bay đã thiệt mạng.

Bạo lực gia tăng tại thành phố Rio de Janeiro trong 2 năm qua, sau khi chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại các khu ổ chuột vào năm 2010 thất bại. Tổng cộng 3.649 vụ diễn người xảy ra tại thành phố này từ đầu năm tới nay, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Danviet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *