Bộ Giáo dục Mỹ điều tra 8 trường đại học liên quan bê bối thi cử

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc nhiều cha mẹ giàu có, trong đó có hai nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi từ 15.000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái được vào các trường danh tiếng.

Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra tám trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

Đại học Yale
Đại học Yale

Bộ trên cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các quy định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường này, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên.

Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles.

Động thái này diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều cha mẹ giàu có, trong đó có hai nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi từ 15.000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái được vào các trường danh tiếng.

Theo các công tố viên, các bậc cha mẹ bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao mà họ chưa bao giờ luyện tập.

Theo noichinh.vn

Nguồn bài viết: http://noichinh.vn/tin-quoc-te/201903/bo-giao-duc-my-dieu-tra-8-truong-dai-hoc-lien-quan-be-boi-thi-cu-305354/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *