Bộ Công an sẽ làm rõ hành vi kích động gây rối tại BOT Cai Lậy

12 Views

Ngày 4.12, trao đổi với PV Dân Việt, một cán bộ Văn phòng Bộ Công an cho biết hiện nay Bộ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an địa phương tổ chức công tác trinh sát điều tra thu thập thông tin liên quan đến lùm xùm tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang) những ngày vừa qua.

Nguồn tin của Dân Việt cho hay, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an địa phương tổ chức công tác trinh sát điều tra thu thập củng cố chứng cứ các đối tượng cầm đầu, có hành vi kích động, xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT nhằm gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật, làm mất an ninh trật tự để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Cũng trong ngày 4.12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vào cuối giờ chiều cùng ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì cuộc họp về BOT Cai Lậy và có chỉ đạo cụ thể với Bộ trưởng Bộ GTVT về vấn đề đang làm nóng dư luận hiện nay.

Được biết, trong ngày ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã có mặt ở Hà Nội để dự cuộc họp gấp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

 Bộ Công an cử chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, các trinh sát điều tra dấu hiệu kích động, xúi giục người dân gây rối tại BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: VNE)

Bộ Công an cử chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, các trinh sát điều tra dấu hiệu kích động, xúi giục người dân gây rối tại BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: VNE)

Trước đó, ngày 30.11, khi triển khai thu phí trở lại đã vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe. Từ đó đến nay, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã liên tục phải xả trạm rất nhiều lần để tránh ùn tắc. Người dân cho rằng việc đặt trạm BOT trên QL1 thu phí cho tuyến tránh là bất hợp lý. Nhiều sự việc phức tạp đã xảy ra như xuất hiện những người đe dọa tài xế.

Đặc biệt, khi Ban quản lý BOT Cai Lậy đã thuê hai xe cẩu, trong đó có xe của công ty vận tải Tú Anh tại Cần Thơ để cẩu những xe mà lái xe trả tiền mệnh giá nhỏ khi qua trạm. Trong quá trình làm nhiệm vụ, giữa các lái xe và người của công ty Tú Anh đã xảy ra mâu thuẫn. Sáng 3.12, anh Vương Phước Tân cùng 2 lái xe khác nằm trong nhóm bạn hữu đường xa tại thành phố Cần Thơ đã chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa. Tuy nhiên, khi đến nơi, anh Tân bị người của công ty chém đứt một mảng cánh tay trái từ cùi trỏ xuống đến gần bàn tay.

Theo Danviet