Bình Định: Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XII

(Pháp lý) – Hôm qua ngày 27/6, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (tọa lạc tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), Hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề: “Cơ sinh học – Từ phân tử đến mô” chính thức khai mạc, thu hút hơn 100 đại biểu, nhà khoa học đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây là hội nghị mở đầu chuỗi 12 hội nghị khoa học quốc tế của chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XII năm 2016, được Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Định và Bộ KH&CN tổ chức, diễn ra trong vòng 6 ngày (từ 27/6 đến hết ngày 2/7).

Nhiều báo cáo quan trọng được trình bày tại Hội nghị khoa học quốc tế “Cơ sinh học - Từ phân tử đến mô”
Nhiều báo cáo quan trọng được trình bày tại Hội nghị khoa học quốc tế “Cơ sinh học – Từ phân tử đến mô”

Tại Hội nghị khoa học quốc tế “Cơ sinh học – Từ phân tử đến mô”, các báo cáo khoa học được trình bày sẽ bao quát những nội dung cơ bản, những bước tiến gần đây và những vấn đề mới nổi lên có liên quan tới cơ sinh học. Hội nghị cung cấp cái nhìn tổng quan về những những vấn đề liên quan đến cơ sinh học ở cấp độ phân tử và mô, mô tả chi tiết các phương pháp thí nghiệm ban đầu thường được sử dụng trong lĩnh vực này, cũng như bao gồm trình bày các phương pháp tiếp cận lý thuyết cần thiết để hiểu và tuyên truyền trong vấn đề hoạt động sinh học.

Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam, cho biết đây là một cơ hội hiếm có để nâng cao kiến thức và sự hiểu biết về cảm biến lực trong sinh học. Lĩnh vực này thực chất vận dụng cách tiếp cận liên ngành. Hơn nữa, cơ sinh học đang ngày càng được đánh giá cao, mang ý nghĩa quan trọng hàng đầu trong sự hiểu biết về quá trình phát triển sinh học hiện nay, trong đó bao gồm cả căn bệnh ung thư.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, chuỗi các hội nghị khoa học quốc tế trong chương trình: “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XII” năm 2016 mang ý nghĩa củng cố, thắt chặt hơn quan hệ hữu nghị hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước.

THU HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *