Bình Định: Hơn 20 cán bộ, nhân viên Sở Y tế bỏ cơ quan đi Bắc dự lễ hội bị triệu hồi.

(Pháp lý) – Theo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh về chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính, chiều 9/2, tổ công tác của UBND tỉnh đi kiểm tra, phát hiện hơn 20 cán bộ, nhân viên Sở Y tế không có mặt làm việc tại cơ quan. Trong khi đó, một nguồn tin khác xác nhận có đến 22 cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh Bình Định đang đi ra Bắc dự lễ hội.

 Trụ sở Sở Y tế tỉnh Bình Định chiều 9/2 vắng tanh.

Trụ sở Sở Y tế tỉnh Bình Định chiều 9/2 vắng tanh.

Nguyên nhân có sự bất chấp ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, năm nay tỉnh Hưng Yên có tổ chức lễ giỗ tổ Hải Thượng Lãn Ông và địa phương này đã mời giám đốc Sở Y tế và các trưởng phòng có liên quan ra tham dự. “Sự việc là vậy chứ không tổ chức đi lễ hội hay chơi bời gì! Anh em sắp xếp công việc hết rồi, có ba phó giám đốc Sở ở nhà…” – ông Hùng nói. .

Trả lời với báo chí, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết UBND tỉnh sẽ chấn chỉnh việc này, trước mắt ông đã yêu cầu đoàn cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh này đang đi lễ hội ngoài Bắc phải lập tức quay về ngay để có mặt làm việc bình thường tại Sở vào sáng 10-2. Cũng theo ông Thanh, việc cán bộ Sở Y tế đi ra Bắc dự lễ hội không hề có báo cáo UBND tỉnh.

Được biết, Sở Y tế tỉnh Bình Định có gần 50 cán bộ, nhân viên.

PV