Gia hạn điều tra nguyên Giám đốc Công ty Nông thuỷ sản Tây Nam

Do vụ án còn nhiều tình tiết cần xác minh, làm rõ nên ngành chức năng tại TP Cần Thơ đã đề nghị VKSND Tối cao gia hạn thời gian tạm giam đối với ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân.

Chiều 8/6, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Cần Thơ cho hay VKSND Tối cao đã ra quyết định gia hạn thời hạn điều tra 4 tháng (từ 16/6 đến 16/10), gia hạn tạm giam 120 ngày đối với Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân (37 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty Nông thuỷ sản Tây Nam).

Cùng được gia hạn điều tra và tạm giam như ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân còn có Phạm Tường Thi (37 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Tấn Tiến).

Đây là 2 trong số 6 bị can đang bị tạm giam để làm rõ hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Cần Thơ (Agribank Cần Thơ).

 Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân lúc bị bắt. Ảnh: C.A.

Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân lúc bị bắt. Ảnh: C.A.

Theo cơ quan điều tra, năm 2010, Chính phủ ban hành Quyết định về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản. Theo đó, các doanh nghiệp có ký và thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản và dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu và 50% từ năm thứ 3 trở đi. Nhân đã làm hồ sơ vay gói tín dụng có hỗ trợ lãi suất trên.

Để vay tiền, Nhân mang thế chấp siêu thị Citimart mà Công ty Nông thuỷ sản Tây Nam vừa trúng đấu giá 104 tỷ đồng nhưng lại được một đơn vị thẩm định giá trên 333 tỷ đồng.

Sau đó, Nhân được Ngân hàng Agribank Cần Thơ cho vay 289 tỷ đồng (đã giải ngân 259 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi theo quyết định của Chính phủ). Đối với khoản vay ở Agribank Chi nhánh Cần Thơ, Nhân đã sử dụng không đúng mục đích theo hợp đồng vay vốn mà dùng số tiền trên để mua bất động sản và tiêu xài cá nhân.

Vụ án được cho là còn nhiều tình tiết phức tạp, cần thời gian để xác minhlàm rõ nên Công an và VKSND TP Cần Thơ đã đề nghị VKSND Tối cao phê chuẩn quyết định gia hạn điều tra, gia hạn tạm giam theo quy định.

Theo Zing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *