Tử hình phụ nữ Philippine mang 5,5kg ‘đá’ vào Việt Nam

Bà Amodia Teresita Palacio (61 tuổi, quốc tịch Philippin) vừa bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình về tội vận chuyển hơn lượng ma tuý “đá” trị giá cả chục tỷ đồng qua đường hàng không vào Việt Nam.

Ngày 30/10, TAND Hà Nội xét xử vụ án vận chuyển trái phép hơn 5,4kg ma túy “đá” vào Việt Nam qua đường hàng không. Bị cáo là Amodia Teresita Palaco, 61 tuổi, quốc tịch Philippines.

Theo cáo trạng, chiều 27/4, Amodia mang 3 gói nylon chứa 5,4kg ma tuý “đá” giấu trong vali vào đến sân bay nội bài thì bị công an Việt Nam bắt.

Amodia trước vành móng ngựa. (Nguồn: TPO)

Tại cơ quan điều tra bị cáo Amodia khai đã được một người Philippine tên là Joselyn thuê mang ma tuý từ Bamaco-Mali vào Việt Nam. Tiền công cho mỗi lần vận chuyển là 3.000 USD. Ngày 25/4, Joselyn đưa vé máy bay và 1.000 USD để Amodia đưa valy 2  đến sân bay Nội Bài rồi vận chuyển vào TP.HCM. Nếu sự việc trót lọt, Amodia sẽ được trả nốt 2.000 USD.

Palacio khai đó là lần đầu mang ma túy vào Việt Nam. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định bà Palacio đã nhập cảnh vào Việt Nam 8 lần, trong đó có 6 lần Palacio nhập cảnh vào Việt Nam rồi xuất cảnh ngay trong ngày hôm sau. Tuy nhiên, vì không thu thập được tang vật nên không thể buộc tội Palacio về những lần trước.

Bị cáo Amodia khai rằng do cuộc sống thiếu thốn nên đã rời Philippines sang Thái Lan làm nghề giặt quần áo thuê. Sau 4 tháng ở đây, bà quen một người đồng hương tên Joselyn và được ông ta thuê vận chuyển valy giấu ma túy đến Việt Nam.

Amodia bị toà tuyên án tử hình.

Đối với Joselyn và người đàn ông ở Bamaco-Mali, do không đủ thông tin cần thiết nên không thể xác minh.

Theo BaoDatviet