Khởi tố vụ án cục phó mất gần 400 triệu đồng khi đi công tác

Sau 6 ngày xác minh, thu thập chứng cứ cùng lời khai bị hại và người có liên quan, cơ quan điều tra xác định đây là vụ trộm cắp tài sản nên quyết định khởi tố vụ án để làm rõ.

Chiều 2.10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Tân An (Long An) quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại khách sạn T.V nằm trên đường Hồ Văn Long (phường 2, TP.Tân An).

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, ở Hà Nội), Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường). Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Quang là Trưởng đoàn kiểm tra môi trường tại tỉnh Long An.

 

 Khách sạn nơi ông Quang báo bị mất tiền. Ảnh: Ái Loan

Khách sạn nơi ông Quang báo bị mất tiền. Ảnh: Ái Loan

Một điều tra viên nhận định ông Quang mất gần 400 triệu cùng 1 chiếc laptop là có cơ sở. “Quá trình điều tra sẽ làm rõ bị can để khởi tố. Đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tố tụng”, điều tra viên nói.

Sau khi xảy ra sự cố, ông Nguyễn Tấn Thuấn, Phó giám đốc sở Tài nguyên & Môi trường Long An, cho biết, sáng 2.10, Tổ công tác của Tổng cục Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về hoạt động của Đoàn kiểm tra môi trường tại Long An, trong đó có trường hợp xảy ra mất số tiền của ông Quang.

Để đoàn thanh tra tiếp tục hoạt đông, Tổng cục Môi trường quyết định để ông Hoàng Văn Vy, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường (do cục này không có Cục trưởng) thay ông Quang.

Theo Zing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *