Bắt giữ nghi can truy sát 4 người chết, 3 người bị thương ở Gia Lai

(Pháp lý) – Tối 23/8, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau vài giờ xảy ra vụ thảm sát khiến 4 người chết tại chỗ, nhiều người đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Chư Prông, đã bắt giữ nghi can cách hiện trường gây án khoảng 1km.

Thông tin ban đầu cho biết, do mâu thuẫn gia đình nên khoảng 15 giờ 30 phút ngày 23/8, đối tượng Vũ Văn Đản (SN 1976, trú tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông), hai tay cầm hai dao rượt đuổi chém vợ con. Người vợ của đối tượng là Nguyễn Thị Lan (SN 1983) thấy vậy sợ quá đã ôm con bỏ chạy thoát thân, nên đối tượng đã chạy ra ngoài chém những người xung quanh xóm, gồm: ông Đặng Đình Vấn (SN 1958); bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (SN 1974) chết tại chỗ, chị Lê Thị Thơm (SN 1982, em dâu của đối tượng) cùng con gái chị Thơm là Nguyễn Thị Vân (8 tuổi), chết trên đường đi cấp cứu. Các nạn nhân khác bị thương còn lại gồm anh Vũ Văn Tuyên (SN 1984, em Ruột Đản), và hai người hàng xóm của đối tượng là anh Vũ Công Doanh (SN 1983) và bà Nguyễn Thị Minh (SN 1963).

Được biết trước khi gây án, trưa cùng ngày, Đản có đi đám tiệc ở địa phương và uống rượu say sỉn nên đã xảy ra cự cãi với vợ và gây ra vụ án kinh hoàng nói trên.

Hiện lực lượng công an đang tiến hành lấy lời khai nghi can tại UBND xã Ia Băng.

Dưới đây là một số hình ảnh ngay sau khi vụ án xảy ra, PV ghi tại hiện trường.

1 (5)

 

2 (3)

Nguyễn Tâm