Vụ đập phá ô tô tại Cửa Lò, Nghệ An: Nếu có dấu hiệu tội phạm thì cần khởi tố vụ án?

(Pháp lý) – Vừa qua, chị Vũ Thị Hà  trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng và một số nạn nhân khác gửi đơn tới nhiều cơ quan có thẩm quyền tố cáo hành vi phạm pháp của một số đối tượng ở P. Thu Thủy, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An .

Theo đơn phản ánh: Chị Hà và anh N.V.V cùng đi lao động tại Hàn Quốc. Hai người có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không có đăng ký kết hôn, cưới hỏi. Ngày 22/5/2014, chị Hà sinh con và khai sinh cho cháu  tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ba tháng sau, chị Hà đưa con về ở nhà anh V. Sau đó, chị Hà phát hiện V có quan hệ tình cảm với người khác nên hai người chia tay. Giữa tháng 5/2016, chị Hà về Việt Nam.

Chiếc xe ô tô bị hư hỏng
Chiếc xe ô tô bị hư hỏng

Ngày 22/5/2016, chị Hà về nhà anh V thăm con và nói chuyện với gia đình V về nguyện vọng đón con về nuôi nhưng gia đình V phản đối và muốn tiếp tục nuôi cháu bé thêm 2 năm. Ngày 23/8/2016, chị Hà cùng anh Vũ Văn Trung, Đào Minh Hải, Ngô Anh Tuấn, Đỗ Tuấn Nghĩa vào Thị xã Cửa Lò thăm con. Sáng 24/8 chị Hà cùng 4 người bạn của chị tới nhà V. Khi đến nơi, chị Hà vào thăm và mang quà cho con. Sau khi trò chuyện với mẹ anh V, chị Hà bế cháu bé đi ra ngoài chơi. Chị Hà cho biết: khi ra ngoài chị Hà có gặp một số người hàng xóm nhà V do hiểu lầm nên đã hô hào bảo chị Hà bắt cóc trẻ em. Lúc chị Hà lên xe ô tô thì một số đối tượng lao ra chặn xe dùng gậy, gạch đập phá, xịt lốp xe. Một số người bạn của chị Hà cũng bị hành hung gây thương tích. Đến khi cơ quan công an có mặt tại hiện trường, nhiều đối tượng vẫn tiếp tục có hành vi hủy hoại tài sản của nhóm chị Hà. Cũng theo chị Hà phản ánh, nhóm đối tượng gây ra vụ việc có V và một số người thân trong gia đình. Việc hành hung, đập phá xe của nhiều đối tượng đã khiến một số người bị thương tích, chiếc xe ô tô Toyota Fortuner bị hư hỏng nặng. Chị Hà cùng những người bạn đã sửa chữa xe chiếc xe ô tô hết 95 triệu đồng cùng hơn 40  triệu đồng điều trị thương tích, thuốc men tại Nghệ An.

Ngày 26/8/2016 chị Hà cùng một số người bạn đã làm đơn trình báo sự việc gửi đến cơ quan công an đề nghị điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, nhưng đến nay các nạn nhân chưa nhận được thông tin gì về vụ việc…

Trao đổi với Phóng viên qua điện thoại, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò, cho biết: “Cơ quan công an chưa nhận được đơn tố cáo của chị Hà. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ”. Về phía Viện KSND Thị xã Cửa Lò, ông Nguyễn Văn Châu, Phó Viện trưởng, xác nhận: Viện KSND Thị xã đang phối hợp với Công an Thị xã để điều tra vụ việc…

Đề nghị Công an Thị xã Cửa Lò điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Văn Don

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *