Vụ án “hai con nhím”: Gia đình chủ nhà hàng Trang Lùn phản ánh có dấu hiệu oan sai?

(Pháp lý) – Bà Hàn Thị Phước, trú tại số 93 Trường Chinh, phường Phương Liệt (Thanh Xuân – Hà Nội) có đơn kêu cứu gửi đến Cơ quan báo chí phản ánh có dấu hiệu oan sai đối với  anh Bùi Quốc Phòng (con trai bà Phước) là chủ Nhà hàng Trang Lùn (địa chỉ số 106 phố Nhổn, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Được biết, anh Phòng  đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 10/7/2013.

Bà Phước cho biết, con bà bị bắt vì tội “vu khống”, nguyên do bởi trước đó anh Phòng có đi đòi khoản nợ 11.600.000 đồng của một vị khách đặt đồ ăn tại nhà hàng Trang Lùn.

Theo đơn bà Phước: tháng 7/2012, bà Nguyễn Thị H. (cán bộ Công đoàn của Bộ Công thương) tới Nhà hàng Trang Lùn đặt làm một bữa tiệc tại nhà riêng của người quen bà H. Sau khi có đơn đặt hàng, anh Phòng cử 2 đầu bếp nhà hàng là bếp trưởng Nguyễn Tiến Trình và bếp phụ Nguyễn Bá Mạnh mang thực phẩm, đồ nấu nướng đến làm tiệc tại nhà riêng theo đúng yêu cầu của bà H. Trong bữa tiệc bà H. có đặt chế biến các món ăn từ 02 con nhím. Tổng số tiền chi phí cho bữa tiệc là 11.600.000 đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.Hà Nội làm việc tại Nhà hàng Trang Lùn (ảnh do gia đình bà Phước cung cấp).

Sau bữa tiệc, anh Phòng đã nhiều lần đề nghị bà H. thanh toán số tiền 11.600.000 đồng nhưng bà H. một mực không trả vì cho rằng bà không ăn nhím ở nhà hàng. Bức xúc trước việc làm trên, anh Bùi Quốc Phòng đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng và cơ quan chủ quản của bà H. nhưng không được giải quyết.

Ngày 10/7/2013, anh Phòng đến trụ sở Bộ Công thương, nơi bà H. đang công tác để gửi đơn tố cáo cho một số người tại khu vực cổng ra vào. Chiều cùng ngày, anh Phòng được mời đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội làm việc, sau đó anh Phòng bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “vu khống”. Theo gia đình bà Phước, việc cơ quan công an bắt giữ khởi tố anh Phòng là có dấu hiệu oan sai.

Bà Phước cho rằng: “Bữa tiệc tại nhà người quen bà H., nhân viên nhà hàng đều có băng ghi âm nên không thể có chuyện vu khống. Ngoài ra, sau khi con tôi bị bắt, hai đầu bếp là Trình và Mạnh cũng bị công an mời lên. Sau đó, các đầu bếp về đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng vì bị công an ép cung phải khai là mới vào làm, không được chứng kiến sự việc…”.

Trước những khiếu nại trên của gia đình bà Phước, đề nghị lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội sớm có chỉ đạo,  cho kiểm tra lại vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Lạc Sơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *