Hà Nội: Biệt thự “khủng” xây dựng sai quy hoạch tại P. La Khê – Q.Hà Đông ?

(Pháp lý) – Biệt thự hoành tráng tại địa chỉ  BT1 ô 3 thuộc khu đô thị Văn Khê (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) đang ngang nhiên gấp rút hoàn thiện mặc dù một vị Lãnh đạo phường sở tại khẳng định đây là công trình xây dựng sai quy hoạch.

Biệt thự “khủng” xây dựng sai quy hoạch tại P. La Khê – Q.Hà Đông từ năm 2015 đến nay chưa bị xử lý,  đang thách thức dư luận?.
Biệt thự “khủng” xây dựng sai quy hoạch tại P. La Khê – Q.Hà Đông từ năm 2015 đến nay chưa bị xử lý, đang thách thức dư luận?.

Tại hội nghị giao ban giữa lãnh đạo thành phố và các quận huyện trực thuộc TP. Hà Nội diễn ra vào đầu tháng 4/2016 vừa qua, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành Ủy Hà Nội đã đề nghị các quận huyện tăng cường quản lý, thanh tra xây dựng và không được “bật đèn” xanh cho các công trình xây dựng trái phép.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, công trình xây dựng biệt thự “khủng” tại khu đô thị Văn Khê vẫn thoải mái thi công. Theo phản ánh của độc giả, công trình này được xây dựng từ năm 2015 rộng tới hàng trăm m2 và đang phá vỡ quy hoạch của khu đô thị Văn Khê

Trong quá trình thi công xây dựng công trình “khủng” này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nhất là việc khi xây dựng công trình này không hề được che chắn cũng như không có lưới đỡ vật cứng… Điều đó gây ảnh hưởng tới các hộ dẫn xung quanh, cản trở hoạt động đi lại.

Một số người dân sống tại khu đô thị Văn Khê cho biết, công trình này đã vi phạm trật tự xây dựng từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa thấy bất kỳ cơ quan chức năng nào đến xử lý.

Mục sở thị tận nơi, Phóng viên nhận thấy, công trình đang đi vào giai đoạn hoàn thiện. Trong thời gian thi công, chủ đầu tư đã phạm phải những sai phạm xây dựng về mặt chiều cao, số tầng.

Để làm sáng tỏ việc“liệu biệt thự khủng trên có đúng là xây dựng sai quy hoạch không?”, Phóng viên đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Trung Đô – PCT UBND phường La Khê.

Tại buổi làm việc với Phóng viên, ông Đô thừa nhận, công trình biệt thự BT1 ô 3 khu đô thị La Khê có sai so với giấy phép xây dựng. Theo ông Đô, do khu đô thị Văn Khê chưa được bàn giao cho phường La Khê nên thông tin về ngôi biệt thự trên cũng chưa rõ lắm.

Tuy nhiên , vị PCT phường La Khê nói thêm, theo bản đồ tỉ lệ 1:500 thì biệt thự BT1 ô 3 tại khu đô thị Văn Phú xây dựng sai quy hoạch so với các ngôi biệt thự khác. Công trình sai phạm phần tum. Sau khi phát hiện sai phạm, cuối năm 2015, UBND phường La Khê đã có biên bản đình chỉ, cắt điện, nước và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Thế nhưng, khi PV đề cập đến hồ sơ, giấy phép xây dựng, biên bản xử lý vi phạm thì ông Đô cho rằng: sai như thế nào, thông tin thì đã có cơ quan báo chí đăng tải rồi.

Trên thực tế, từ thời điểm UBND phường La Khê phát hiện biệt thự xây dựng sai phạm (đầu tháng 12/2015) cho đến nay, chủ đầu tư vẫn vô tư cho công nhân gấp rút hoàn thiện công trình. Xung quanh tầng 1 của biệt thự vẫn được quây kín, vật liệu vẫn được chất đống bên trong.

Năm 2016 là năm thứ 3 Hà Nội thực hiện năm trật tự văn minh đô thị. Thế nhưng, những công trình “khủng” như biệt thự xây dựng sai quy hoạch ở phường La Khê vẫn được thi công một cách khó hiểu trước mắt cơ quan công quyền?

Đề nghị các cơ quan chức năng, thanh tra quận Hà Đông khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bùi Lộc- Thu Nga

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *