Gia Lâm (Hà Nội): Người dân xã Ninh Hiệp phản đối việc giải tỏa nhà gửi xe ở chợ Nành

(Pháp lý) – Khu nhà gửi xe ở chợ Nành, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm (Hà Nội) đã bị một số người dân cấm người vào gửi xe để phản đối việc thu hồi khu đất  thực hiện công trình Chợ và dịch vụ Thương mại tổng hợp ( Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Phát triển Vĩnh Phát làm chủ đầu tư).

Theo quan sát của PV, diện tích khu nhà để xe rộng khoảng 4.000 – 5.000m2. Các lối ra vào trông giữ xe thường ngày bị đóng kín, thay vào đó là đặt những cổ quan tài.

12394786_849101998539893_2128823548_o

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Vinh, chủ một gian hàng ở chờ Nành cho biết: “Khoảng 3 giờ chiều ngày 17/12/2015, người dân đã đem những cổ quan tài đặt vào nhà xe nhằm phản đối việc thu hồi khu đất để thực hiện công trình Chợ và dịch vụ Thương mại tổng hợp do Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Phát triển Vĩnh Phát làm chủ đầu tư. Dự án xây mới công trình Chợ và dịch vụ Thương mại không có trong chủ trương xây dựng nông thôn mới, việc bán khu đất cũng không tiến hành đấu giá công khai cho người dân biết”.

Bên cạnh đó, cả khu chợ có khoảng 1.300 hộ kinh doanh, khách hàng đến đông cũng vì có chỗ gửi xe rộng, an toàn. Nếu mất nhà để xe trong khi bãi đỗ xe mới chưa có thì hoạt động kinh doanh của chợ sẽ khó khăn. Chúng tôi giữ bãi xe là giữ miếng cơm manh áo của mình – bà Vinh cho hay.

Được biết, tại văn bản số 08/UBND-KH&ĐT ngày 02/4/2014 của UBND TP. Hà Nội đã ghi rõ:“ Chủ đầu tư phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, tập trung đầu tư xây dựng công trình bãi đỗ xe để đảm bảo không làm gián đoạn ảnh hưởng việc trông giữ xe cho chợ Nành hiện có”. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh, đến nay bãi giữ xe mới của chợ chưa có mà lực lượng chức năng đã vội vã tiến hành thu hồi bãi giữ xe này.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ,  xem xét, giải quyết cho hợp lý hợp tình, tránh gây khiếu kiện.

PV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *