Chưa có CMND mới thì nên rút hết tiền trong thẻ ATM

Trong vai người mới chuyển hộ khẩu đến quận Tây Hồ, Hà Nội nên phải làm lại chứng minh nhân dân (CMND) mới có 12 số, PV Đất Việt đến hỏi nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội để tìm hiểu về thủ tục ra hạn thẻ ATM. Nhân viên ở đây cho biết: “Không có giấy tờ chứng nhận mang theo thì không thể làm thủ tục được”.

Con nhập viện không rút được tiền vì chứng minh thư mới

Nhân viên này giải thích vì số CMND cũ và mới không khớp nhau nên khó khăn trong việc xác định thông tin của chủ thẻ ATM khi ra hạn. Nếu muốn ra hạn thì chủ thẻ phải tìm được ít nhất 1 giấy tờ có liên quan chứng minh CMND đăng ký làm thẻ trước đây (9 số) chính là CMND mới bây giờ. Không thì phải xin giấy xác nhận của cơ quan công an.

Đồng thời nhân viên ngân hàng khuyến cáo chủ thẻ: Nếu trong ATM còn tiền thì tốt nhất ra rút hết đề phòng trường hợp không gia hạn được thẻ ATM.

Em chuyển hộ khẩu ra Tây Hồ nên phải thay CMTND mới có 12 số. Em muốn ra hạn thẻ ATM đang dùng?

Em phải có giấy tờ gì đó để xác minh em chính là chủ của số CMTND cũ .

Em phải xin giấy xác nhận của công an ?

Trong trường hợp em không có giấy tờ liên quan chứng mình CMND hiện tại em đang sử dụng là CMND cũ trước đây thì buộc em phải xin giấy xác nhận của cơ quan công an về việc chuyển đổi CMND có số CMND mới như thế này.

Nếu em không có giấy tờ liên quan thì em không được dùng lại thẻ ATM cũ?

Đấy là trường hợp em không tìm được giấy tờ nào đó có liên quan.

Thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an cho biết: Trước khi triển khai việc cấp đổi chứng minh nhân dân theo công nghệ mã vạch (21/9/2012), Tổng cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã có công văn xuống nhiều Bộ, cơ quan ngang Bộ; các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương… thông báo việc sử dụng mẫu chứng minh mới.

Tháng 11/2012, Tổng cục tiếp tục có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm Y tế, các ngân hàng thương mại, Tổng cục địa chính, Tập đoàn VNPT về việc này.

Sáng 24/12/2012, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường nhận khuyết điểm về quy trình thẩm định thông tư về mẫu chứng minh thư mới có ghi tên cha mẹ.

Đến 25/12/2012, Thiếu tướng Trần Văn Vệ cho biết đã cấp khoảng 22 000 CMND mẫu mới. ” Giá trị mỗi cái phôi trắng để in CMND tính ra chưa đến 3.000 đồng. Nếu bỏ cái đó đi, 1.000 cái thì cũng có 3 triệu đồng, không lớn”, ông Vệ nói.

Theo Tienphong