Cần làm rõ nghi vấn một tổ chức “ vẽ” ra mô hình kinh doanh ngoại hối siêu lợi nhuận dưới hình thức đa cấp nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người?

(Pháp lý) – Vừa qua, Pháp lý Online nhận được đơn của ông Nguyễn Tuấn Phong thường trú tại số 6 Bảo Khánh, Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tố cáo bà Hà Mỹ Dung chỗ ở hiện tại Lầu 24.02 số 968 Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP. Hồ Chí Minh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân ông Phong với số tiền 14 ngàn USD. Bà Dung còn bị tố đã lấy danh nghĩa là Giám đốc điều hành cho Tập đoàn Trests Global Green ở Malaysia tại Việt Nam, “vẽ” ra nhiều mô hình kinh doanh ngoại hối siêu lợi nhuận để lôi kéo nhiều nhà đầu tư góp vốn theo hình thức đa cấp nhằm chiếm đoạt tiền?

Theo nội dung đơn của ông Nguyễn Tuấn Phong cho biết, cuối năm 2014, bà Dung mở văn phòng đại diện tại 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội, sau đó chuyển về 88 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội rồi lại chuyển về tầng 5 số 206 Đê La Thành, quận Đống Đa, lấy danh nghĩa Công ty Tài chính GSM của Mỹ chuyên kinh doanh ngoại hối trên thế giới để dụ dỗ lôi kéo mọi người nộp tiền vào để hưởng lãi từ 8 đến 12 %/1 tháng. Ngoài ra, ông Phong cũng cho biết, khi tham gia thì nhà đầu tư phải bỏ tiền Việt Nam đồng để mua điểm của Công ty Tài chính GSM với giá quy đổi là: Mua vào = 23.188đ /1 điểm (1 điểm được tính = 1USD) và bán ra là: 21.080đồng/1điểm (có các chứng từ kèm theo ). Đồng thời, các nhà đầu tư sẽ mở tài khoản visa tại các ngân hàng để nhận tiền lãi hàng tháng.

 

Ông Nguyễn Tuấn Phong làm việc với PV Pháp Lý
Ông Nguyễn Tuấn Phong làm việc với PV Pháp Lý

Để dễ dàng lôi kéo các nhà đầu tư, ông Phong cho biết, bà Dung đã tổ chức liên tiếp các buổi hội nghị thuyết trình hành tráng nhằm giới thiệu về Công ty Tài chính GSM. “Ngày 25/11/2014, thông qua chị Hoa (kế toán của bà Dung), tôi chuyển tiền vào tài khoản cho bà Dung số tiền là 92.750.000 vnđ (4.000 USD) và ngày 16/12/2014 tôi lại nộp tiếp số tiền là 231.880.000vnđ (10.000 USD) và được bà Dung cấp mã để quản lý tài khoản của mình, đồng thời hứa sẽ chuyển hợp đồng và hóa đơn thu tiền cho tôi sau 20 ngày. Tiếp đó, bà Dung đã cho tôi 2 mã tài khoản mở trong trang website được coi là của Công ty GSM và một tài khoản MT4 để tôi quản lý theo dõi số tiền của mình…Theo quy định của Công ty GSM thì từ ngày 1 đến ngày 4 hàng tháng là chúng tôi được đặt lệnh chuyển tiền lãi qua ngân hàng và sau 1 năm sẽ nhận lại tiền gốc”, ông Phong cho biết.

Ông Phong còn cho biết thêm, sau khi các nạn nhân đã “sập bẫy” thì bà Dung đã viện ra đủ các lý do khác nhau nhằm trốn tránh nghĩa vụ thanh toán tiền lãi cũng như tiền gốc cho các nhà đầu tư. Hiện mã 4.000USD và 10.000USD của ông Phong đã có số lãi là 2.546,67 USD và 6.819.35 USD nhưng từ đó đến nay ông không nhận được hợp đồng và số tiền cả gốc và lãi mà chỉ thể hiện thong tin trên trang website. Khi ông Phong gọi điện cho bà Dung để hỏi thì được thông báo là Công ty GSM gặp sự cố và số tiền của ông đóng vào hoàn toàn trước đó không thể rút ra được.

Phiếu thu của ông Nguyễn Tuấn Phong nộp 4.000 USD khi tham gia đầu tư vào hệ thống Công ty Tài chính GSM (ảnh do ông Nguyễn Tuấn Phong cung cấp)
Phiếu thu của ông Nguyễn Tuấn Phong nộp 4.000 USD khi tham gia đầu tư vào hệ thống Công ty Tài chính GSM (ảnh do ông Nguyễn Tuấn Phong cung cấp)

Ngoài ra, để “dụ” các nạn nhân, ông Phong cho biết bà Dung dựng lên một hệ thống kinh doanh qua mạng khác lấy tên là TRESTS GLOBAL GREEN LIMITED (Môi trường xanh) có địa chỉ tại tầng 15, số 444 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội) do bà Tuyền với danh nghĩa là trợ lý của bà Hà Mỹ Dung điều hành, quản lý. Tại hệ thống kinh doanh này, bà Hà Mỹ Dung tự giới thiệu là Giám đốc điều hành cho Tập đoàn Trests Global Green ở Malaysia tại Việt Nam. Nếu các nhà đầu tư góp vốn vào Tập đoàn này thì sẽ nhận được lãi suất lên tới 300% trong 100 ngày. Đồng thời, bà Dung cũng đưa ra hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn như: Tặng Iphone, Ipad, vàng, xe ô tô, các chuyến du lịch nước ngoài…nếu thấy các nhà đầu tư còn phân vân , bà Dung “tung chiêu” mời các nhà đầu tư sang thăm quan nhà máy tại Malaysia. Ngay sau chuyến thăm quan này, hàng ngày ekip của bà Dung điện thoại thúc giục nhà đầu tư nộp tiền để đầu tư. Trước sức hấp dẫn của hệ thống kinh doanh này, nhiều nhà đầu tư mặc dù không có tiền nhưng đã đi vay tiền với lãi suất cao hoặc thế chấp giấy tờ nhà đất để tham gia đầu tư vào dự án “bánh vẽ” của bà Dung với cam kết rằng trong thời gian tới, Tập đoàn này sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam và sẽ chia lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư tham gia chụp ảnh lưu niềm với bà Hà Mỹ Dung (người đứng thứ năm từ phải sang) (ảnh do ông Nguyễn Tuấn Phong cung cấp)
Các nhà đầu tư tham gia chụp ảnh lưu niềm với bà Hà Mỹ Dung (người đứng thứ năm từ phải sang) (ảnh do ông Nguyễn Tuấn Phong cung cấp)

Trong 1 video clip do một nhà đầu tư khác cung cấp cho PV thì tại một cuộc họp tại TP. Hồ Chí Minh, bà Hà Mỹ Dung đã thừa nhận, từ tháng 3/2015 đến 10/9/2015, Tập đoàn Trests Global Green không nhận được tiền từ các nhà đầu tư Việt Nam. Toàn bộ số tiền của nhà đầu tư đã nộp trước đó đã bị bà Dung chiếm…

Để làm rõ hơn về các nội dung tố cáo nhân vật Hà Mỹ Dung, Phóng viên Pháp lý Online đã liên hệ với bà Dung theo số điện thoại 0914….818 do ông Phong cung cấp, tuy nhiên, bà Dung đã phủ nhận quen biết ông Phong?.

Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh nhằm làm rõ những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Tuấn Phong , để tránh những sự việc tương tự xảy ra như vụ Liên Kết Việt và hàng loạt các vụ lừa đảo đa cấp đã xảy ra trư ớc đây.

Pháp lý sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

9 thoughts on “Cần làm rõ nghi vấn một tổ chức “ vẽ” ra mô hình kinh doanh ngoại hối siêu lợi nhuận dưới hình thức đa cấp nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người?

 1. Tôi cũng là một nạn nhân. Đã chuyển tiền trực tiếp qua tk Hà Mỹ Dung hơn 300 triệu (có phiếu ck) nhưng chưa kịp hưởng lãi thì HMD tuyên bố “khai tử Trest global green). Kính mong quý báo vào cuộc mạnh mẽ, hàng ngàn người đang bị lừa ko biết kêu ai! Thanks

 2. Đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự việc để không còn những kẻ lừa đảo như thế này nữa. Xin cảm ơn.

 3. có hàng ngàn nạn nhân từ Bắc ,Trung ,Nam đem tiền đầu tư vào dự án Trests Global Green do Hà My Dung làm đại diện tại Việt nam. Các đơn từ tố cáo Hà Mỹ Dung đã được gửi đến cơ quan chức năng. Mong quý báo giúp đỡ chúng tôi đưa vụ việc ra ánh sáng. Gia đinh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất chỉ vì nghe theo lời hứa hẹn của Hà Mỹ Dung và ekip lừa đảo đang ra sức lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin.Chúng nó đang tổ chức các buổi hội họp để giới thiệu chương trình đầu tư mới của các cty có tên khác nhau do Hà Mỹ Dung cầm đầu : cty Metalk, Green Egde Recycle, GMCI( do Dũng đứng tên) và cái mới nhất la M- Capital do Trần Lang đứng tên. Mong quý báo giup đỡ chung tôi để đưa kẻ lừa đảo ra pháp luật

 4. Rất ,rất nhiều người là nạn nhân của HÀ MỸ DUNG .Chúng tôi đã gởi đơn tố cáo tới rất nhiều ban nghành ở Hà nội và tp HCM . Đã được CSĐT 55 Lý thường Kiệt thụ lý hồ sơ . Mong sớm đƯa ra pháp luật kẻ lừa đảo

 5. Tôi cũng là nạn nhân bị Hà Mỹ Dung lừa đảo. chúng nó về Đà Nẵng tổ chức hội thảo lừa rất nhiều người dân Đà Nẵng chúng tôi. Bao nhiêu người hiện đang trong cảnh nợ nần. Tôi đã chuyển tiền 650 triệu vào để đầu tư ” Trest Global green” nhưng rồi HMD tuyên bố ” trest global green” sụp sàn và HMD đã không trả lại cho tôi 1 đồng nào cả vốn lẫn lãi. ĐỀ NGHỊ BÁO ĐÀI VÀ CƠ QUAN ĐIỀU TRA LÀM RÕ ĐỂ VẠCH MẶT BỌN LỪA ĐẢO !!! Xin cảm ơn.

 6. Tôi cũng là nạn nhân như ông Phong- chuyện thật dài toi không nói hết ở đây mà từ GSM đến Tretsglobal Green rồi VINCOP …. Tôi; các con tôi và bạn bè toi đang bị Hà Mỹ Dung lừa gạt chiếm đoạt hơn chúc tỷ đồng; đề nghị Các cơ quan chức năng vào cuộc để giúp hàng ngàn nhà đầu tư Việt Nam đã bị Hà Mỹ Dung lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền của rất nhiều người qua các dự án do Hà Mỹ Dung đứng đầu

 7. Tôi cũng là nạn nhân như Ông Nguyễn Tuấn Phong – bản thân gia đình tôi và bạn bè tôi cũng bị Hà Mỹ Dung lạm dụng tín nhiệm “BẠN BÈ” chiếm đoạt tiền của chúng tôi hơn chục tỷ đồng; kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc lam rõ mức độ nguy hại cho các nhà đầu tư và xã hội bị Hà Mỹ Dung lừa gạt; trả lại tiền cho các nhà đầu tư Việt Nam

 8. Sau khi vô tình đọc được bài báo này tôi không thể ngồi im vì mình chính là một nhân viên trong bộ máy lừa đảo của Hà Mỹ Dung (Cindy Ha).
  Hình thức lừa đảo của Hà Mỹ Dung chính là tổ chức các buổi hội thảo lớn để lấy lòng tin của các nhà đầu tư,thể hiện sự xa hoa lớn mạnh của các tập đoàn nước ngoài (theo Hà Mỹ Dung là những tập đoàn kinh doanh lớn) từ đó lôi kéo các nhà đầu tư và trả thưởng hoa hồng cao ngất ngưỡng theo cách thức đa cấp để làm mờ mắt các người cấp dưới lôi kéo đầu tư. Và cách làm này đã thành công trong nhiều thương vụ…số tiền lừa đảo kéo theo ngày càng lớn.
  Đã từng là một cánh tay đắc lực cho Hà Mỹ Dung và đã nhận được không ít những lợi ích từ Hà Mỹ Dung,nay tôi viết những dòng này như những lời hối lỗi và để cảnh tỉnh những người còn chưa rõ về một kiểu lừa đảo đa cấp mới này được biết và tránh xa.Đã có quá nhiều những gia đình phải khổ đau khi bị Hà Mỹ Dung lừa mà tôi được chứng kiến.

 9. Tôi trực tiếp đầu tư với GSM của Hà Mỹ Dung hơn 3 tỷ 500tr đông, cũng đã làm đơn cho các cơ quan pháp luật. Công an Đống Đa thụ lý liệu có bị thối án không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *