Bình Xuyên – Vĩnh Phúc: Nghi án chồng tẩm xăng, phóng hỏa giết vợ?

(Pháp lý) – Cái chết của chị Lê Thị Hân – SN 1982, trú tại tổ dân phố Độc Lập, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên xảy ra đã hơn 2 tháng, nhưng dư luận địa phương vẫn chưa hết xôn xao.

Nguyên nhân ban đầu về cái chết của nạn nhân, được xác định là do chập điện gây nên cháy, làm chị Hân bị bỏng nặng và qua đời sau thời gian ngắn điều trị. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết luận cuối cùng, phía gia đình người bị hại cho rằng, chị Hân bị chính người chồng “đầu ấp tay gối” tẩm xăng phóng hỏa.

Sau đám tang của chị Hân, gia đình bà Lê Thị Xây (60 tuổi) trú tại xã Đạo Đức (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã tới trụ sở công an huyện Bình Xuyên trình báo sự việc, mong tìm công lý cho con mình. Theo bà Xây thì, thời gian gần đây (trước khi xảy ra sự việc – PV), vợ chồng chị Hân xảy ra mâu thuẫn, anh Hương thường xuyên có những hành vi bạo lực với vợ và các con. Tối hôm xảy ra sự cố, anh Hương đã uống rất nhiều rượu, về nhà có to tiếng với chị Hân.

Đơn kêu cứu của gia đình nạn nhân gửi các cơ quan báo chí
Đơn kêu cứu của gia đình nạn nhân gửi các cơ quan báo chí

 

Bà Xây thông tin tới PV Pháp Lý Online, vào khoảng 20h ngày 01/04, tại gia đình anh Nguyễn Nghĩa Hương (SN 1979, trú tại khu dân phố Độc Lập, thị trấn Thanh Lãng (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc ) xảy ra đám cháy tại khu xưởng gỗ của gia đình. Bên trong khu xưởng có một gian nhà dùng để ở và trông coi đồ đạc của vợ chồng anh Hương và các con.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh đã có mặt hô hoán tìm cách dập tắt đám cháy.ngày 01/04/2016. Nhận được thông tin, chị Lê Thị H. bị bỏng nặng sau đám cháy tại nhà, gia đình đằng ngoại hốt hoảng lên thăm con thì chỉ nhìn thấy con nằm bất động trên giường bệnh. Khắp cơ thể đã được băng bó do vết bỏng quá nặng nên chỉ còn hở đôi mắt. Nhưng không lâu sau, do vết bỏng quá nặng, chị H. đã không qua khỏi. Đến ngày 7/5, chị H. tử vong và được gia đình tổ chức tang lễ.

Sau khi đưa chị H. về nhà chồng tại khu dân phố Độc Lập, Thị trấn Thanh Lãng (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức tang lễ, một số người thân trong gia đình bà Xây nghe được nhiều luồng thông tin cho rằng nguyên nhân gây ra đám cháy dẫn đến chị H. bị bỏng và tử vong là do bị chồng tẩm xăng đốt chứ không phải bỏng vì nhà bị chập điện như thông tin từ phía gia đình nhà chồng chị H. thông báo.

Trao đổi với Phóng viên, bà Xây cho biết: Khoảng 22h ngày 01/04, gia đình bà nhận được điện thoại của một người bạn sống gần nhà anh Nguyễn Nghĩa Hương (SN 1979, chồng chị Hân) ở thị trấn Thanh Lãng báo tin, vào 20h cùng ngày, tại gia đình anh Hương xảy ra cháy. Chị Hân bị thương tích nặng được người nhà đưa đi cấp cứu tại Hà Nội.

Nhận được tin báo, gia đình tá hỏa, nhanh chóng có mặt tại nhà con rể. Khi lên đến nơi, đám cháy đã được lực lượng PCCC dập tắt. Chị Hân được người nhà đưa đi viện.

Anh Lê Văn Tuân (SN 1983, em trai chị Hân) cho biết, khi đến nhà chị gái, anh có hỏi ông Nguyễn Nghĩa Năm (hơn 60 tuổi, là bố chồng của chị Hân) về vụ việc thì được ông Năm cho hay, do nhà và xưởng gỗ bị chập điện dẫn đến cháy nhà. Do không chạy kịp nên chị Hân bị tấm xốp rơi từ trần nhà vào người gây bỏng nặng, sau đó đưa đi cấp cứu. Nghe vậy, anh Tuân và gia đình bên ngoại cũng không có chút nghi ngờ gì, nên tưởng sự việc xảy ra là vậy.

Đến ngày 7/5, do bỏng quá nặng, chị Hân đã tử vong và bỏ lại ba đứa con thơ. Sau cái chết của chị Hân, những người trong gia đình nhà bà Xây được một số người dân sống gần nhà chị Hân cho biết, nguyên nhân chị Hân tử vong không phải bỏng do chập điện mà là do bị chồng tẩm xăng xuống nền nhà, tẩm xăng lên người chị, khoá trái cửa rồi đốt.

Xác nhận với Phóng viên, một lãnh đạo công an huyện Bình Xuyên cho biết, công an huyện đã nhận được trình báo từ phía gia đình bà Xây. Hiện đang tiến hành điều tra theo quy định.

Đức Hạnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *