Phát động cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí.

Cuộc thi nhằm biểu dương, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; lên án phê phán các hành vi tham nhũng. Bên cạnh đó cuộc thi nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; giáo dục ý thức chấp hành luật pháp phòng, chống tham nhũng đến người dân.

 Quang cảnh Lễ phát động

Quang cảnh Lễ phát động

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông nhấn mạnh, báo chí có vai trò quan trọng điều tra những vụ việc, hiện tượng và những biểu hiện tham nhũng từ thông tin do nhân dân cung cấp. Báo chí thông tin kịp thời, chính xác những vụ việc tham nhũng đã được điều tra xử lý, tích cực tạo dư luận xã hội để đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Trên nhiều lĩnh vực, vấn nạn tham nhũng đã được kiềm chế, đẩy lùi, mặc dù vậy cần thẳng thắn nhìn nhận cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí còn nhiều hạn chế; tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, ngày càng tinh vi, gây hậu quả xấu nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông lưu ý, cần phải nâng cao nhận thức của xã hội, của nhà báo về vai trò của báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Bên cạnh đó, phải đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xác định đây là yêu cầu bức thiết chỉ có thể phát huy của sức mạnh của báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng khi báo chí được quản lý hiệu quả.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in hoặc báo điện tử từ 01-01-2011 đến 30-4-2016. Mỗi cơ quan báo chí có thể lựa chọn và gửi từ 1-2 tác phẩm để tham dự.

Theo Noichinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *