144 cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Bình ký cam kết trách nhiệm

Bản cam kết nêu rõ lãnh đạo nào để đơn vị không có chuyển biến, hoạt động cầm chừng, bè phái, nhũng nhiễu… sẽ bị yêu cầu từ chức, hoặc điều chuyển.

Lãnh đạo đầu ngành tỉnh Quảng Bình ký cam kết trách nhiệm. Ảnh: Đ.Th
Lãnh đạo đầu ngành tỉnh Quảng Bình ký cam kết trách nhiệm. Ảnh: Đ.Th

Tỉnh ủy Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị quán triệt và ký cam kết về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm với người đứng đầu, cấp phó cơ quan, với sự tham dự của 144 cán bộ chủ chốt do Tỉnh ủy quản lý.

Việc ký cam kết, theo lãnh đạo tỉnh, nhằm nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh, có trình độ và năng lực chuyên môn cao.

Một trong những nội dung quan trọng là lãnh đạo để đơn vị không có chuyển biến, hoạt động cầm chừng, xảy ra bè phái, nhũng nhiễu… sẽ bị yêu cầu từ chức, hoặc điều chuyển nơi khác, thay thế bằng người có năng lực hơn.

Đây là lần đầu tiên cán bộ tỉnh Quảng Bình thực hiện việc ký cam kết trách nhiệm, có ràng buộc trách nhiệm chính trị và pháp lý với cán bộ trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh, đây là cơ sở, căn cứ xem xét, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó, qua đó nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành giải quyết công việc cán bộ công chức, nhất là của những người đứng đầu.

Theo Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *